สายพันธุ์พริกของไทย รสชาติเผ็ดถึงใจไม่เหมือนพริกชาติอื่น

สายพันธุ์พริกของไทย รสชาติเผ็ดถึงใจไม่เหมือนพริกชาติอื่น

พริกเป็นพืชที่คนไทยส่วนใหญ่โปรดปรานเนื่องจากมีรถชาติที่ร้อนแรง เพิ่มความอร่อยให้กับเมนูอาหาร

พริกเป็นพืชที่คนไทยส่วนใหญ่โปรดปรานเนื่องจากมีรสชาติที่ร้อนแรง เพิ่มความอร่อยให้กับเมนูอาหารให้มีรสชาติที่ไม่จืดชืดจนเกินไป ซึ่งสายพันธุ์พริกของไทย รสชาติเผ็ดถึงใจไม่เหมือนพริกชาติอื่น สายพันธุ์ของพริกที่ปลูกในประเทศไทยมีความหลากหลาย และความเฉพาะด้วย ทั้งในเรื่องของรูปร่างลักษณะ ทั้งในเรื่องของรสชาติที่มีความแตกต่าง แอดอยากจะมาแนะนำสายพันธุ์พริกที่ปลูกในประเทศไทยให้ทุกคนได้ทราบกัน

พริกสายพันธุ์จินดา เป็นพริกของไทยที่นิยมปลูกทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

สายพันธุ์พริกของไทย สายพันธุ์แรก คือ พริกสายพันธุ์จินดา เป็นพริกของไทยที่นิยมปลูกทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีรูปร่างลักษณะ ทรงต้นมีความเป็นพุ่ม ผลเล็กเรียวยาว ผลดิบจะมีสีเขียวและผลที่สุกจะมีสีแดง สามารถนำมาทานสดหรือนำไปแปรรูปก่อนก็ได้เช่นการทำพริกแห้ง ซอสพริก เป็นพริกที่สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปี

พริกสายพันธุ์กะเหรี่ยง เป็นพริกของไทยสายพันธุ์ที่ทนต่อทุกสภาพแวดล้อมสามารถปลูกได้ทุกสภาพอากาศ

สายพันธุ์พริกของไทย สายพันธุ์ที่สอง คือ พริกสายพันธุ์กะเหรี่ยง เป็นพริกของไทยสายพันธุ์ที่ทนต่อทุกสภาพแวดล้อมสามารถปลูกได้ทุกสภาพอากาศ แต่นิยมปลูกที่กาญจนบุรี ลักษณะ ลำต้นที่ใหญ่ เป็นพริกที่มีรูปร่าอ้วนสั้น เมื่อยังดิบมีสี เขียวอ่อนแต่เมื่อสุกและจะมีผลเป็นสีแดง มีรสชาติที่ค่อนข้างเผ็ดร้อน

สายพันธุ์พริกของไทย สายพันธุ์ที่สาม คือ พริกสายพันธุ์ยอดสน เป็นพริกของไทยที่นิยมปลูกที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พริกสายพันธุ์นี้เป็นพริกที่มีความปลูกง่าย ทนต่อสภาพอากาศและความแล้งได้ดี รสชาติค่อนข้างเผ็ดแต่ไม่เท่าพริกกระเหรี่ยง สามารถนำไปแปรรูปเป็นพริกป่นได้

พริกสายพันธุ์ห้วยสีทน เป็นพริกของไทยที่มีลักาณะ ผิวเรียบ ก้านยาว มีรสชาติที่เผ็ดมาก

สายพันธุ์พริกของไทย สายพันธุ์ที่สี่ คือ พริกสายพันธุ์ห้วยสีทน เป็นพริกของไทยที่มีลักาณะ ผิวเรียบ ก้านยาว มีรสชาติที่เผ็ดมาก ซึ่งได้รับการดัดแปลงพันธุ์มาจากพริกจินดา

พริกสายพันธุ์เหลือง  หรือเรียกกันว่าพริกเหลืองนั้นเอง เป็นพริกที่มีลักษณะรูปร่างเรียวยาว ผลสีส้มเหลือง ก้านยาว

สายพันธุ์พริกของไทย สายพันธุ์ที่ห้า คือ พริกสายพันธุ์เหลือง  หรือเรียกกันว่าพริก เหลืองนั้นเอง เป็นพริกที่มีลักษณะรูปร่างเรียวยาว ผลสีส้มเหลือง ก้านยาว ซึ่งเป็นที่นิยมในการนำมาทำอาหาร เพราะมาความเฉพาะตัสทั้งในเรื่องของกลิ่น สี รสชาติ ตามท้องตลาดหายากและมีราคาค่อนข้างแพง

        ทั้งหมดที่แอดได้กล่าวไว้ข้างต้นคือ สายพันธุ์พริกที่ปลูกในประเทศไทย ซึ่งพริกเป็นพืชที่มีสรรพคุณหลายอย่าง แต่ที่ทุกคนทราบกันดีคือ สรรพคุณช่วยในเรื่องระบบเผาผลาญของร่างกาย ซึ่งเป็นบางส่วนของพริกที่ปลูกในไทยเท่านั้น

#https://omgnadinechristine.com/#สายพันธุ์พริกของไทย#พริก

พันธุ์ไม้มีพิษที่มีความงาม แต่มีพิษร้ายแรง

คุณรู้หรือไม่พันธุ์ไม้มีพิษที่มีความงามแต่มีพิษร้ายแรง

การเลือกต้นไม้ที่จะนำมาปลูกในบ้านบางคนเลือกที่ความสวยงาม บางคนเลือกที่ความหมายของต้นไม้ แต่อยากลืมว่ามีต้นไม้หลายชนิดที่มีความสวยงามก็มีพิษร้ายแรงเหมือนกันเมื่อเราได้สัมผัสตรงจุดบริเวณที่มีพิษหรือเผลอเข้าปาก คุณรู้หรือไม่พันธุ์ไม้มีพิษที่มีความงามแต่พิษร้ายแรง มาทำการสำรวจพันธุ์ไม้ที่อยู่รอบ ๆ ตัว เพื่อที่เราจะได้รู้ก่อนและไม่เผลอไปสัมผสในจุดที่มีพิษอาจทำให้เกิดอันตรายได้

สาวน้อยประแป้ง ลักษณะลำต้นตั้งตรง อวบน้ำ และมีสีเขียวสด

พันธุ์ไม้มีพิษที่มีความงามชนิดแรก คือ สาวน้อยประแป้ง ลักษณะลำต้นตั้งตรง อวบน้ำ และมีสีเขียวสด มีลวดลายตรงใบเป็นสีขาวคล้ายกับรอยแป้ง เมื่อตอนเราเล่นสงกรานต์ ซึ่งใครจะรู้ว่า สาวน้อบประแป้งทุกบริเวณของพันธุ์ไม้ชนิดนี้มีสารแคลเซียมออกซาเลท สารโปรตีน และเอนไซม์บางจำพวกที่ย่อยโปรตีนได้ หากเราไปสัมผัสบริเวณยางอาจจะทำให้เกิดผื่นแดง เกิดอาการคัน ซึ่งถ้าเผลอเข้าปาก จะทำให้เกิดอาการแสบร้อนที่ช่องปากไปจะถึงช่องท้องทำให้เกิดอาการท้องปวม ร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

ลิลลี่ เป็นดอกไม้ชนิดหัวสะสมอาหารที่ใต้ดินและดอกที่ใหญ่มาก

พันธุ์ไม้มีพิษที่มีความงามชนิดที่สอง คือ ลิลลี่ เป็นพันธุ์ไม้ที่มีหลายสายพันธุ์ เป็นดอกไม้ชนิดหัวสะสมอาหารที่ใต้ดินและดอกที่ใหญ่มากเป็นแฉก ๆ แต่มีรูปร่างลักษณะที่สวยงามมากเช่นเดียวกัน เป็นพันธุ์มีพิษ ซึ่งบริเวณที่มีพิษร้ายแรงคือ ตรงเมล็ดของดอกลิลลี่และเหง้า เมื่อเผลอเข้าปากจะทำให้เกิดอาการอาเจียน ถ่ายเป็นเลือด ตับถูกทำลาย ร่างการเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ร้ายแรงที่สุดอาจจะทำให้เกิดอาการอัมพาต

ยี่โถ เป็นพันธุ์ไม้ประดับที่นิยมปลูกกันที่หน้าบ้าน

พันธุ์ไม้มีพิษที่มีความงามชนิดที่สาม คือ ยี่โถ เป็นพันธุ์ไม้ประดับที่นิยมปลูกกันที่หน้าบ้าน เนื่องจาก มีการแตกหน่อที่น้อย แต่ออกดอกดกเป็นพุ่มสวยงามเมื่อน้ำมาปลูกประดับหน้าบ้านทำให้บ้านสวยงามขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าเป็นพันธุ์ไม้มีพิษ พิษของยี่โถอยู่ที่ยาง เมื่อเผลอเข้าปากทำให้เป็นผลต่อระบบประสาทและหัวใจ ทำให้เกิดอาการปวดหัว หัวใจเต้นช้า ร้ายแรงที่สุดคือทำให้กล้ามเนื้อหัวใจไม้ทำงานและหยุดเต้นได้ในที่สุด

ไฮเดรนเยีย เป็นพันธุ์ไม้ที่มีลักษณะเป็นทรงพุ่มกว้าง มีใบเป็นรูปคล้ายไข่ปลายแหลม

พันธุ์ไม้มีพิษที่มีความงามชนิดที่สี่ คือ ไฮเดรนเยีย เป็นพันธุ์ไม้ที่มีลักษณะเป็นทรงพุ่มกว้าง มีใบเป็นรูปคล้ายไข่ปลายแหลม มีโคนที่มันและใบกว้างมีลักษณะของใบที่หนา เป็นพันธุ์ไม้มีพิษ หากเผลอเข้าปากจะมีอาการเบื้องต้นหน้าซีด คลื่นไส้อานเจียน ร้ายแรงทำให้เกิดอาการช็อคหมดสติ หรือหัวใจวายได้

ทั้งหมดที่แอดได้กล่าวเป็นเพียง 4 ชนิดของพันธุ์ไม้มีพิษที่มีความงาม พันธุ์ไม้ที่มีพิษที่มีลักษณะที่สวยงามเราต้องรู้ว่าพันธุ์ชนิดไหนมีพิษรึเปล่า หรือวิธีที่ดีที่สุดคือไม่สัมผัสกับพันธุ์ไม้ใช้เพียงแค่ตาชมความสวยงามเพราะถ้าเราไม่รู้ว่าพันธุ์มีพิษหรือไม่มี เมื่อสัมผัสแล้วพันธุ์ไม้อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้

#https://omgnadinechristine.com/#พันธุ์ไม้ที่มีพิษ#ต้นไม้

สายพันธุ์ทุเรียนไทย ผลไม้ไทยที่มัดใจคนทั้งโลก

สายพันธุ์ทุเรียนไทย ผลไม้ไทยที่มัดใจคนทั้งโลก

พูดถึงทุเรียนผลไม้ที่เป็นราชาแห่งผลไม้ไทย  ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งความหวาน หอม มัน กรอบ ทำให้ทุเรียนไทยมีเสน่ห์และน่าหลงใหล ไม่ว่าคนไทยกันเองที่ชอบทานทุเรียนเป็นชีวิตจิตใจ ก็ยังมีในส่วนของชาวต่างชาติที่มาเที่ยวประเทศไทยจะต้องมาของลองลิ้มชิมรสชาติของทุเรียนไทยที่เป็นของขึ้นชื่อ แอดจึงอยากจะของแนะนำสายพันธุ์ทุเรียนไทย ผลไม้ไทยที่มัดใจคนทั้งโลก เพราะทุเรียนไทยไม่ได้มีแค่สายพันธ์เดียวเท่านั้น

สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์หมอนทอง

สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์แรก คือ สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์หมอนทองนั้นเอง เป็นสายพันธุ์ที่ขึ้นชื่อ ส่วนใหญ่ทุเรียนปลูกที่จังหวัดระยอง จันทบุรี ตราด ซึ่งสายพันธุ์มีกลิ่นที่ไม่แรงจนเกินไป หวานหอม เนื้อทุเรียนกรอบ ไม่เละและไม่เฉะติดมือ

สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์ก้านยาว

สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์ที่สอง คือ สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์ก้านยาว ขึ้นชื่อเลยว่าเป็นพันธุ์ที่หารับประทานได้ยาก ด้วยมีรสชาติที่หวานมันกลมกล่อม ส่วนใหญ่ปลูกอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี เป็นสายพันธืที่มีก้านยาว เปลือกหนา เนื้อทุเรียนเนียนและมีสีที่เหลืองปานกลาง แต่มีเม็ดที่ใหญ่กลม

สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์ภูเขาไทย

สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์ที่สาม คือ สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์ภูเขาไทย เป็นสายพันธุ์ที่ปลูกอยู่ที่จังหวัดศรีสะเกษ บริเวณภูเขาไฟเก่า ซึ่งดินภูเขาไฟมีธาตูอาหารและแร่ธาตุจากดินภูเขาไฟ จึงทำให้ทุเรียนมีความอร่อย เป็นทุเรียนที่หอม หวาน ไส้ไม่แห้ง และมีกลิ่นที่ไม่แรง ลักษณะพูเรียงยาว

สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์พวงมณี

สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์ที่สี่ คือ สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์พวงมณี เป็นสายพันธุ์ทุเรียนไทยน้องใหม่ที่คนเริ่มหันมาสนใจกันมากขึ้น ส่วนใหญ่ปลูกที่ภาคตะวันออก จะเป็นทุเรียนที่มีผลที่เล็กกว่าพันธุ์อื่น รสชาติหวานจัด มีเนื้อสีเหลืองเข้ม เนื้อละเอียด เนื้อน้อยและหาซื้อได้ยาก

สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์หลงลับแล

สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์ที่ห้า คือ สายพันธุ์ทุเรียนไทยสายพันธุ์หลงลับแล เป็นสายพันธุ์ ที่ปลูกที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ลักษณะผลที่มีขนาดเล็ก รุปทรงเป็นทรงรี รสชาติหอมหวานมัน เนื้อของทุเรียนค่อนข้างเหนียวละเอียด กลิ่นไม่แรงมาก เป็นสายพันธุ์ที่คนนิยมรับประทานกัน

ทั้งหมดที่แอดได้กล่าวมา เป็นเพียงสายพันธุ์ทุเรียนไทยบางส่วนเท่านั้น สายพันธุ์ทุเรียนไทยมีมากมายหลายชนิดมากกว่า 10 พันธุ์ คนที่ทานทุเรียนแอดอยากแนะนำให้ทานในปริมาณที่เหมาะสม ถ้าทานในปริมาณมาก ๆ อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ซึ่งในทุเรียนเองก็มีสรรพคุณและประโยชน์แต่เราควรจะบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม

#https://omgnadinechristine.com/#สายพันธุ์ทุเรียนไทย#ทุเรียน

วิธีการปลูกสตรอเบอรี่ ไม่ยากอย่างที่คิด

วิธีการปลูกสตรอเบอรี่ ไม่ยากอย่างที่คิด

สตรอเบอรี่ผลไม้ในดวงใจ ของ สาว ๆ เพราะมีรสชาติที่เปรี้ยวอมหวานเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังมีส่วนของสรรพคุณแร่ธาตุที่อุดมไปด้วยวิตามินนา ๆ ชนิด เช่น วิตามินซีที่สูงช่วยในเรื่องของผิวพรรณที่สดใสจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วยแต่จะมีใครรู้ว่า วิธีการปลูกสตรอเบอรี่ ไม่ยากอย่างที่คิด นิยมปลูกบริเวณภาคเหนือของประเทศไทย เนื่องด้วยอากาศและอุณหภูมิที่เหมาะสม โดยการที่จะปลูกสตรอเบอรี่ ที่ปัจจัยที่เราต้องคำนึงถึงหลายอย่าง ถ้าปลูกและดูแลถูกวิธี เราก็จะสามารถปลูกสตรอเบอรี่เองได้

วิธีการปลูกสตรอเบอรี่ ไม่ยากอย่างที่คิด นิยมปลูกบริเวณภาคเหนือของประเทศไทย

วิธีการปลูกสตรอเบอรี่ สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง คือ ดิน สตรอเบอรี่ต้องการดินที่มีการระบายน้ำในดินได้ดี และมีแร่ธาติมีอินทรียวัตถุในดินที่ค่อนข้างสูง

วิธีการปลูกสตรอเบอรี่ สิ่งที่สองที่ต้องคำนึงถึง คือ การใช้น้ำ ควรใช้เป็นระบบน้ำหยด เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำโดนผลแล้วทำให้ผลของสตรอเบอรี่ช้ำได้ หรือป้องกันไม่ให้โดนในส่วนของดอก ยกตัวอย่างระบบน้ำหยด เช่น สายเทปน้ำหยด หัวน้ำหยด

วิธีการปลูกสตรอเบอรี่ สิ่งที่สามที่ต้องคำนึงถึง คือ การดูแลในส่วนของการใส่ปุ๋ย หลังจากที่ปลูกได้ประมาณ 20-30 วัน ก็เริ่มทำการเพิ่มสารอาหารโดยการใส่ปุ๋ย ส่วนปุ๋ยที่ใช้หรือสัดส่วนขึ้นอย฿กับผู้ปลูกว่าอยากใส่ปุ๋ยลักษณะแบบไหน ใส่เป็นปุ๋ยไฮโดรโพนิคก็ได้ผลดีเช่นกัน

สตรอเบอรี่ผลไม้ มีรสชาติที่เปรี้ยวอมหวานเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังมีวิตามินนา ๆ ชนิด

วิธีการปลูกสตรอเบอรี่ สิ่งที่สี่ที่ต้องคำนึงถึง คือ แมลงและศัตรูพืช ควรใช้ให้เป็นในส่วนการกำจัดโดยธรรมชาติ ไม่ควรใช้การกำจัดแบบสารเคมี เพราะอาจจะทำให้เป็นอันตรายต่อผู้รับประทานสตรอเบอรี่ได้ เช่น น้ำส้มควันไม้ หรือสารชีวภาพฉีดพ่น หากพบว่ามีการระบาดไม่มากสักประมาณทุกสัปดาห์

วิธีการปลูกสตรอเบอรี่ สิ่งที่ห้าที่ต้องคำนึงถึง คือ โรคพืช โรคที่พบได้บ่อยก็จะเป็น โรคใบไหม้ โรคใบจุด โรคต้นเน่า แต่เราสามารถป้องกันได้ด้วยการตัดกิ่งแต่งกิ่ง ตัดใบที่แก่ออก แปลงควรโปร่ง มีอากาศถ่ายเทได้ดี จะได้ไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

ทั้งหมดที่แอดได้กล่าว คือวิธีการดูแลเบื้องต้น เนื่องจากสตรอเบรี่เป็นผลไม้ที่รับประทานสด ไม่แนะนำให้ปลูกสตรอเบอรี่และเลี้ยงด้วยสารเคมีเพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายทั้งที่ปลูกและผู้ที่ซื้อไปรับประทานด้วย เมื่อปลูกสตรอเบอรี่ก็ควรที่จะหมั่นดูแล้วตัดแต่งกิ่งอยู่ตลอด เพื่อไม่ให้เกิดโรคหรือแมลงและศัตรูพืช

#https://omgnadinechristine.com/#การปลูกสตรอเบอรี่#สตรอเบอรี่

พันธุ์ไม้ประดับสำหรับปลูกในบ้านปลูกง่าย

พันธุ์ไม้ประดับสำหรับปลูกในบ้านปลูกง่าย

พันธุ์ไม้ประดับสำหรับปลูกในบ้าน

สำหรับหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาพันธุ์ไม้ประดับสำหรับปลูกในบ้าน หรือปลูกที่หอเป็นการตกแต่งหรือเป็นการเลือกต้นไม้ที่มีขนาดเล็กไว้เพื่อดูดสารพิษจากอากาศปลูกไว้ในห้อง

ผลวิจัยหลาย ๆ ที่ได้บอกว่า ธรรมชาติช่วยบำบัดอารมณ์ให้เราปลอดโปร่งมีความคิดที่สร้างสรรค์โลดแล่นของสมอง แอดจึงอยากขอมาแนะนำพันธุ์ไม้ประดับปลูกง่ายในบ้าน ให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาพันธุ์ไม้ที่สามารถปลูกง่ายในห้อง

กล้วยไม้พันธุ์หวาย เป็นที่นิยมในการตัดเพื่อนำมาใส่แจกันหรือใช้ในการตกแต่งซุ้ม
  • พันธุ์ไม้ประดับปลูกง่ายชนิดแรกที่อยากจะแนะนำคือ กล้วยไม้พันธุ์หวาย เป็นที่นิยมในการตัดเพื่อนำมาใส่แจกันหรือใช้ในการตกแต่งซุ้ม เพราะเป็นพันธุ์ไม้ประดับ ซึ่งถ้านำมาปลูกก็ถือว่าเป็นพันธุ์ไม้ที่เลี้ยงง่าย เพียงให้น้ำวันละ 1-2 ครั้ง แนะนำว่าไม่ควรลดน้ำแฉะเกินไป มีความสามารถในการดูดสารพิษ เป็นพันธุ์ไม้ประดับที่คายออกซิเจนในตอนกลางคืนและดูดคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปแทน เหมาะในการปลูกที่ห้องนอน
เดหลี เป็นพันธุ์ไม้ประดับที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับดอกหน้าวัว
  • พันธุ์ไม้ประดับปลูกง่ายชนิดที่สองที่อยากจะแนะนำ คือ เดหลี เป็นพันธุ์ไม้ประดับที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับดอกหน้าวัว โดยในส่วนของการปลูกและการดูแลก็ง่าย ๆ เพียงใช้ดินร่วนผสมปุ๋ยคอกและทรายหยาบผสมในอัตราส่วนเท่า ๆ กัน เป็นการเตรียมดินเพื่อทำการปลูก นำไปวางในที่ที่มีแสงแดดเข้าถึงและทำความสะอาดใบเป็นประจำด้วยการเช็ดที่ใบเพื่อป้องกันไม่ให้แมลงมากัดใบ
ว่านห่างจระเข้ที่จริงและสามารถนำมาปลูกเป็นพันธุ์ไม้ประดับ
  • พันธุ์ไม้ประดับปลูกง่ายชนิดที่สามที่อยากจะแนะนำ คือ ว่านหางจระเข้ ว่านห่างจระเข้ที่จริงและสามารถนำมาปลูกเป็นพันธุ์ไม้ประดับได้ ซึ่งมีสรรพคุณมากมายไม่เพียงแค่เพิ่มความสวยงามให้กับห้อง เพราะว่านห่างจระเข้ยังช่วยในเรื่องของการรักษาผิวไหม้ รอยแผลเป็น แม้กระทั่งรักษาสิว ถือว่าถ้านำมาปลูกเราก็จะมีตัวช่วยในเรื่องของการดูแลสุขภาพผิวอีกด้วย
หมากเหลือง เป็นพันธุ์ไม้ประดับชนิดปาล์ม โตเร็วชอบพื้นที่แสงจัด
  • พันธุ์ไม้ประดับปลูกง่ายชนิดที่สี่ที่อยากจะแนะนำ คือ หมากเหลือง เป็นพันธุ์ไม้ประดับชนิดปาล์ม โตเร็วชอบพื้นที่แสงจัด รดน้ำทุกวันเช้าเย็นและใส่ปุ๋ยแบบชีวภาพสักเดือนละครั้ง ซึ่งต้นหมากเหลืองสามารถดูดซับในเรื่องของสารพิษได้ด้วย

แอดแนะนำ 4 พันธุ์ไม้ ที่เราสามารถในห้องเพื่อที่จะตกแต่งและช่วยในเรื่องของการดูดสารพิษ ซึ่งพันธุ์ไม้ประดับในประเทศไทยมีมากมายหลายชนิด เพื่อน ๆ ชอบแบบไหนลองไปเลือกสรรมาตกแต่งห้องให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นหรือจัดเป็นมุมธรรมชาติในบ้านให้มีความร่มรื่นก็ดูมีสไตล์ไปอีกแบบ

#https://omgnadinechristine.com/#พันธุ์ไม้ประดับ#ตกแต่งห้อง

ต้นกระบองเพชร

ต้นกระบองเพชร วิธีดูแลต้นกระบองเพชรไม่ให้ตาย

วิธีดูแลต้นกระบองเพชร

ต้นกระบองเพชร การดูแลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

ต้นกระบองเพชรไอเทมเพิ่มความชิคให้กับห้อง หลายคนประสบปัญหาว่าเลี้ยงกระบองเพชรเลี้ยงมากี่รอบก็ตาย เราทำอะไรผิดไปรึเปล่า ไหนบอกว่าต้นกระบองเพชรเลี้ยงแล้วทำไมตาย กับคำถามมากมายเหล่านี้ วันนี้แอดจึงอยากจะแชร์วิธีดูแลต้นกระบองเพชร ขั้นตอนที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น เชื่อว่าถ้าเราดูแลถูกวิธี ต้นกระบองเพชรไม่มีทางที่จะตายแน่นอน

ต้นกระบองเพชรปัจจุบันมีมากมายหลายสายพันธุ์มากโดยลักษณะต้นกระบองเพชรก็จะคล้าย ๆ กันคือ เป็นพืชที่อยู่ในทะเลทราย และสามารถยืนต้นได้แม้ว่าทะเลทรายจะแห้งแล้ง โดยต้นกระบองเพชรจะมีน้ำเลี้ยงไว้ในลำต้นเยอะมาก และจะทำการผลัดใบและหนามเพื่อลดการคายน้ำ ซึ่งปัจจุบันคนนิยมที่จะนำต้นกระบองเพชรมาเลี้ยงมากขึ้น โดยวิธีการดูแลต้นกระบองเพชรหลัก ๆ มีขั้นตอนวิธีการในตัวของมันเอง และเมื่อเราดูแลถูกวิธีต้นกระบองเพชรของเราก็จะแข็งแรงและสวยงาม

ต้นกระบองเพชรเลี้ยงแล้วทำไมตาย
  • วิธีดูแลต้นกระบองเพชรอย่างแรก คือ ดิน  สภาพดินที่ต้นกระบองเพชรต้องการคือดินที่มีการระบายในส่วนของน้ำและอากาศได้ดี
  • วิธีดูแลต้นกระบองเพชรอย่างที่สอง คือ การรดน้ำ วิธีการรดน้ำต้นกระบองเพชรง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องรดน้ำต้นกระบองเพชรทุกวัน อาจจะรด 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ การรดน้ำเราต้องรดให้ทั่วถึงไปยังรากแต่ไม่รดจนน้ำขังเพราะอาจจะทำให้รากเน่าแล้วต้นกระบองเพชรของเราตายได้  การรดน้ำต้นกระบองเพชรควรรดน้ำในช่วงเช้า สังเกตจากหน้าดินที่เราปลูกว่าเริ่มมีความแห้งเหมือนต้องการการเติมน้ำหรือยัง
  •  วิธีดูแลต้นกระบองเพชรอย่างที่สาม คือ อุณหภูมิและแสงแดด นำกระบองเพชรไปวางไว้ในที่ที่มีแสงแดดส่องถึง ต้นกระบองเพชรถึงจะเกิดในทะเลทรายแต่ที่จริงความต้องการที่อยากจะรับแสงแดดก็มีเพียงเล็กน้อย คือแดดอ่อน ๆ ประมาณช่วงเช้าถึงเที่ยง 
  • วิธีดูแลต้นกระบองเพชรอย่างที่สี่ คือ ธาตุอาหารและปุ๋ย การดูแลต้นกระบองเพชรส่วนที่เป็นในเรื่องของการดูแลให้ปุ๋ยหรือเสริมในเรื่องของแร่ธาตุ ซึ่งปริมาณของสูตรก็จะขึ้นอยู่กับชนิกหรือพันธุ์ของกระบองเพชรว่าต้องการธาตุอาหารหรือปุ๋ยแบบไหน ขึ้นตามสภาพแวดล้อมที่ปลูกด้วย
วิธีดูแลต้นกระบองเพชรขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ชนิดของต้นกระบองเพชรว่าต้องการการดูแลแบบไหน

การดูแลต้นกระบองเพชรจะขึ้นอยู่กับสภาพสิ่งแวดล้อมที่เราปลูกหรือการดูแลต้นกระบองเพชรขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ชนิดของต้นกระบองเพชรว่าต้องการการดูแลแบบไหน ซึ่งแต่ละชนิดจะมีความต้องการในการดูแลที่แตกต่างกันในเรื่องของรายละเอียดย่อย ๆ แต่ปัจจัยในการดูแลต้นกระบองเพชรให้สวนหลัก ๆ ก็จะเป็นในส่วนที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นทั้งหมด

#https://omgnadinechristine.com/#ต้นกระบองเพชร#การดูแลต้นกระบองเพชร

มะเขือเทศแต่ละสายพันธุ์ ความแตกต่างกัน

สายพันธุ์ของมะเขือเทศที่คุณยังไม่รู้จัก

สายพันธุ์ของมะเขือเทศ

มะเขือเทศเป็นพืชที่หลาย ๆ ประเทศนำไปประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าของประเทศอิตาลี หรือส้มตำ ต้มยำของประเทศไทย ซึ่งเมนูอาหารที่นำมะเขือเทศไปใช้ก็จะเป็นเมนูที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังใช้ในส่วนของสายพันธุ์ของมะเขือเทศที่แตกต่างกันไป ซึ่งสายพันธุ์ของมะเทศมีความแจกต่างกันก็จะมีที่ความแตกต่างในเรื่องของรูปชาติ จุดเด่นในการนำมาประกอบอาหาร สายพันธุ์ของมะเขือเทศที่คุณยังไม่รู้จัก วันนี้แอดจะมาแนะนำสายพันธุ์ของมะเขือเทศที่นิยมรับประทานกัน

สายพันธุ์มะเขือเทศ เชอร์รี่

สายพันธุ์ของมะเขือเทศชนิดแรก คือ มะเขือเทศเชอร์รี่ หรือ Cherry Tomato หรือที่เรารู้จักกัยอีกชื่อหนึ่งว่า มะเขือเทศราชินี เป็นมะเขือเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดรูปร่างคล้ายกับเชอร์รี่ มีรสชาตที่ค่อนข้างเข็มข้นกว่ามะเขือเทศชนิดอื่น แต่มีเนื้อของผลน้อย อาหารที่นิยมนำไปทำเป็นประเภท บาร์บีคิว สลัด

สายพันธุ์ของมะเขือเทศ สีดา

สายพันธุ์ของมะเขือเทศชนิดที่สอง คือ มะเขือเทศสีดา หรือ Srida Pink Egg Tomato เป็นมะเขือเทศชนิดที่ผู้คนนิยมรับประทานมีรสชาติจืดและเปรี้ยว กลิ่นไม่แรง อาหารที่นิยมใช้สายพันธุ์มะเขือเทศสายพันธุ์สีดา คือ ส้มตำ

สายพันธุ์ของมะเขือเทศ สีแดง

สายพันธุ์ของมะเขือเทศชนิดที่สาม คือ มะเขือเทศเนื้อสีแดง หรือ Red Tomato มีลักษณะเป็นมะเขือมีเนื้อเยอะ ผลใหญ่ เป็นสายพันธุ์ที่ปลูกเพื่อนำไปแปรรูป  อาหารที่นิยมนำไปทำเป็นประเภท การนำไปทำซอสมะเขือเทศ ถ้าเป็นอาหารไทยก็นำไปทำยำ

สายพันธุ์ของมะเขือเทศ ที่คุณยังไม่รู้จัก

สายพันธุ์ของมะเขือเทศชนิดที่สี่ คือ มะเขือเทศอิตาลี หรือ Italian Tree Tomato เป็นสายพันธุ์ของมะเขือเทศที่มีลำต้นใหญ่ ออกผลดกและสีของผลมีสีแดงสด ไม่นิ่มเกินไปและมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นิยมทำอาหารอิตาลี

สายพันธ์ุมะเขือเทศ เครือส้ม

สายพันธุ์ของมะเขือเทศชนิดที่ห้า คือ มะเขือเทศเครือส้ม หรือ Wild Tomato เป็นสายพันธุ์ของมะเขือเทศที่เป็นชนิดแบบเครือพบมาทางภาคเหนือและอีสานของไทย มีเม็ดเยอะและรสชาติจืดอมเปรี้ยว อาหารที่นิยมนำไปทำเป็นประเภท น้ำพริกมะเขือเทศ น้ำพริกอ่อง ส้มตำ

แอดยกตัวอย่าง 5 ชนิดเพื่อให้ได้ทราบว่า “มะเขือเทศแต่ละสายพันธุ์มีทั้งรสชาตฺ ขนาดที่แตกต่างกัน” เราก็ควรเลือกที่เหมาะสมกับอาหารที่เราจะทำ เพื่อเพื่มความอร่อยให้กับอาหารได้

#พืชล้มลุก#มะเขีอเทศ#สายพันธุ์มะเขือเทศ#omgnadinechristine

สายพันธุ์กระบองเพชร ไม่มีไม่ได้แล้ว

สายพันธุ์กระบองเพชร ที่ไม่มีไม่ได้แล้ว

สายพันธุ์กระบองเพชร

สายพันธุ์กระบองเพชร ที่มีความสายงามเหมาะมากสำหรับสาวกวงการกระบองเพชรที่จะต้องมีไว้สักสายพันธุ์ละต้นสองต้น ด้วยความที่กระบองเพชรมีความเลี้ยงง่ายปลูกง่าย คนนิยมปลูกไว้เพราะสามารถปลูกไว้ที่บ้านตดแต่งให้สวยงาม หรือจะปลูกไว้ที่หอพัก คอนโด วันนี้แอดอยากจะมาแนะนำ สายพันธุ์กระบองเพชร ที่ไม่มีไม่ได้แล้ว เป็นสายพันธุ์เพชรที่นิยมปลูก หรือสายพันธุ์ที่มีความสวย ความปุ๊กปิ๊กน่ารัก

กระบองเพชร กระบองทอง

เริ่มที่สายพันธุ์กระบองเพชรแรก คือ  กระบองทอง หรือที่เรียกกันว่า Eriocactus leninghausii มีลักษณะเป็นรูปทรงกระบอกและส่วนของหนามเป็นสีเหลือทอง กระบองทองเป็นพันธุ์ที่เราสามารถตามหาได้ทั้งไป

กระบองเพชร นูปต้า

กระบองเพชรสายพันธุ์ที่สอง คือ นูปต้า หรือ echinopsis subdenudata เป็นสายพันธุ์ที่เป็นทรงกระบอกอวบอ้วนไม่สูงมาก หนามจะมีปุยขนสีขาวและนูปต้าสามารถออกดอกได้ เมื่อมีดอกออกมาจะเป็นสีขาวขนาดใหญ่ 

กระบองเพชร โลโฟโฟรา

สายพันธุ์กระบองเพชรที่สาม โลโฟโฟรา หรือ Lophophora เป็นสายพันธุ์ที่มีความอวบอ้วนกลม ผิวเรียบแต่มีเม็ดหนมเป็นขน ๆ สีขาว  รากอ้วนสามารถสะสมอาหารในดิน และเมื่อมีอายุมากในระดับหนึ่งสามารถแตกหน่อได้  ออกดอกที่กลางลำต้นโดยที่ดอกเป็นสีชมพู 

กระบองเพชร มะพร้าวทะเลทราย

สายพันธุ์กระบองเพชรที่สี่ คือ มะพร้าวทะเลทราย หรือ Dorstenia foetida เป็นกระบองเพชรที่มีสายพันธุ์คล้ายกับต้นมะพร้าวและยังมีใบเรียงยาว สายพันธุ์นี้แนะนำว่าต้องปลูกหรือวางตากได้ไวเตลอดเวลา ต้นกระบองเพชรจะสวย

กระบองเพชร แอสโตรไฟตัม วี

 สายพันธุ์กระบองเพชรที่ห้า คือ แอสโตรไฟตัม วี หรือ Astrophytum asterias (V-type) เป็นสายพันธุ์กระบองเพชรอีกชนิดที่ไม่มีหนาม มีลักษณะกลม โดยมีลวดลายบนตัวกระบองเป็นเป็นลักษณะคล้าย ๆ กับรูปตัววีเรียงกันลงมา

กระบองเพชร แอสโตรไฟตัม กิ๊กโกะ

สายพันธุ์กระบองเพชรที่หก คือ แอสโตรไฟตัม กิ๊กโกะ หรือ Astrophytum asterias (kikko) เป็นสายพันธุ์กระบองเพชรที่ไม่มีหนาม ลักษณะเป็นบั้งหยักเว้าเข้าไปเป็นร่อง จุดเด่นที่เฉพาะตัวของสายพันธุ์นี้คือรูปร่างคล้ายกับกระดองเต่า ต้นนี้เมื่อเลี้ยงให้โตมีความสมบูรณ์แข็งแรงจะเกิดเป็นดอกสวย ๆ ให้เราได้ชื่นชมกันอีกด้วย

สายพันธุ์กระบองเพชร เมโลแคคตัส

กระบองเพชรสายพันธุ์สุดท้ายที่อยากแนะนำ คือ เมโลแคคตัส หรือ Melocactus เป็นรุ่นบุกเบิกของต้นกระบองเพชรเลยก็ว่าได้ เพราะถือว่าเป็นสายพันธุ์กระบองเพชรแรก ๆ ที่ได้รับการค้นพบแล้วนำมาเลี้ยง โดยมีลักษณะ รูปร่าง กลมอวบอ้วน มีหนามล้อมรอบต้น ซึ่งโตขึ้นจนถึงช่วงให้ดอกจะมีปุยนุ่ม Cephalium ที่บริเวณกลางลำต้น กว่าจะถึงช่วงที่ออกดอกเรียกได้ว่านานมาก เป็นสายพันธุ์ที่ใช้ความอดทนแต่บอกเลยว่าคุ้มกับการรอคอยมาก ๆ

        สายพันธุ์กระบองเพชรที่แอดเอามาแนะนำในวันนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีกระบองเพชรมากมายที่มีความสวยงานเฉพาะตัวให้เราได้เลือกสรร เมื่อซื้อต้นกระบองเพชรมาอย่าลืมที่จะมั่นดูแลรักษาให้น้องสามารถอยู่กับเราไปได้นาน ๆ ไม่รากเน่าตายไปซะก่อนกันด้วยนะ

#ไม้ประดับ#พืชสวยงาม#กระบองเพชร#สายพันธุ์กระบองเพรช#omgnadinechristine

ประโยชน์ของบีทรูท สรรพคุณมากมาย

ประโยชน์ของบีทรูท สรรพคุณมากมายไม่น้อยหน้าผักชนิดใดแน่นอน

บีทรูทเป็นผักที่ปลูกในเมืองหนาว ปลูกในส่วนของภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งบีทรูทไม่ได้มีแค่สายพันธุ์เดียว ยังมีมากมายหลายสายพันธุ์ ลักษณะรูปร่างเป็นทรงกลมป้อม ๆ เนื้อภายในจะอวบน้ำ มีสีแดงม่วง แดงเลือกหมู สีเหลือง ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และความอ่อนแก่ของบีทรูทเองด้วย โดยในบีทรูทสามารถให้คุณค่าทางอาหารและแร่ธาตุ ได้แก่  น้ำตาล  ไขมัน  โปรตีน คาร์โบไฮเดรต เบต้าแคโรทีน เหล็ก แมกนีเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม เส้นใย น้ำ วิตามินเอ วิตามินบี ซึ่ง ประโยชน์ของบีทรูท สรรพคุณมากมายไม่น้อยหน้าผักชนิดใดแน่นอน 

ประโยชน์ของบีทรูท สรรพคุณมากมาย

ประโยชน์ของบีทรูท อย่างแรกคือ ลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคตับ เนื่องจาก ในบีทรูทมีสารบีทานินที่ป้องกันการสะสมไขมันในตับ ปกป้องตับจากสารพิษ จึงช่วยในการบำรุงตับและลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคตับได้ ประโยชน์อย่างที่สองคือ ลดความดันในเลือดได้ดีหรือเป็นการทำให้ความดันในเลือดอยู่ในสภาวะที่ปกติ เพราะในบีทรูทมีสารไนเตรตช่วยในเรื่องของลดระดับความดันโลหิตได้และเนื่องจากมีสารไนเตรตสูงจึงช่วยในเรื่องของการกระตุ้นระบบสมอง ทำให้สมองสามารถใช้งานได้ดีเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายและยังช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมออกซิเจนได้มากขึ้น

ประโยชน์ของบีทรูท อย่างที่สามคือ ป้องกันโรคโลหิตจาง ในบีทรูทมีธาตุเหล็กช่วยในระบบเลือด ช่วยป้องกันโรคโลหิตจางได้ดี เนื่องจากธาตุเหล็กจะช่วยทำหน้าที่ฟื้นฟูเม็ดเลือดแดง ซึ่งยังไม่พอแค่นี้ในบีทรูทมีทองแดงมีผลทำให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดี ประโยชน์อย่างที่สี่คือ ในบีทรูทมีแคลเซียมช่วยในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ประโยชน์ของบีทรูทอย่างที่ห้าคือ ดูแลในเรื่องของสุขภาพผิว ช่วยให้สุขภาพมีความแข็งแรงมากขึ้นและยังช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอยได้

ในบีทรูทมีสรรพคุณและประโยชน์ของบีชรูทอีกมากมาย ช่วยในเรื่องของการต้านโรคต่าง ๆ และยังเป็นเคล็ดลับที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ช่วยลดในเรื่องของการเกิดสิวอุดตัน ซึ่งเราสามารถนำเอาบีทรูทไปประกอบเป็นอาหารได้หลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น บีทรูทดอง,ยำวุ้นเส้นบีทรูท,น้ำบีทรูท แถมในน้ำบีทรูทยังมีประโยชน์ในเรื่องของการล้างสารพิษในร่างกายอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพที่จะดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีและมีคุณภาพขึ้นไปอีก

ประโยชน์ของบีทรูท สรรพคุณมากมาย

#พืชเมืองหนาว#บีทรูท#ประโยชน์ของบีทรูท#สรรพคุณบีทรูท#omgnadinechristine

คุณรู้หรือไม่การดูแลกล้วยไม้ให้งามทำอย่างไร

คุณรู้หรือไม่ การดูแลกล้วยไม้ให้งาม ทำอย่างไร

กล้วยไม้ เป็นอีกประเภทของพืชพันธุ์ที่มีหลายชนิดในประเทศไทย มีคนบางส่วนที่ใช้เวลากับการอยู่กับธรรมชาติ หรือใช้เวลาว่างด้วยการปลูกกล้วยไม้ ซึ่งการดูแลรักษากล้วยไม้ให้งามได้นั้น จะมีวิธีการและเทคนิคเฉพาะที่เมื่อเรารู้จักก การดูแลกล้วยไม้ให้งาม ได้ และเข้าใจในลักษณะทางชีวภาพของกล้วยไม้ชนิดนั้น ๆ ที่เรานำมาเลี้ยง ก็จะส่งผลให้กล้วยไม้ของเรางามได้ แต่ตอนนี้คุณรู้หรือไม่การดูแลกล้วยไม้ให้งามทำอย่างไร

กล้วยไม้มีเทคนิคการปลูกที่เราเห็นหลัก ๆ อยู่ 2 แบบ คือ ปลูกใส่กระถางหรือกระเช้าที่มีรูแล้วแขวนกล้วยไม้ไว้ในโรงเพาะชำ หรือแขวนไว้ตามระเบียงบ้านที่มีอากาศถ่ายเทและได้รับแสงแดดที่เพียงพอ อีกวิธี คือการปลูกกล้วยไม้ไว้กับต้นไม้โตที่เราต้องเลือกต้นไม้ที่มีอายุประมาณหนึ่ง โดยอาจจะใช้เป็นเชือกหรือลวดยืดเหนือโคนต้นเล็กน้อย มัดรากของกล้วยไม้ให้คิดกับกิ่งต้นไม้ที่แข็งแรงเมื่อรากของกล้วยไม้เกาะติดลำต้นแล้วให้เอาอุปกรณ์ที่เราใช้ยึดตอนแรกออก เพื่อให้ไม่เป็นอันตรายต่อต้นไม้หรือตัวกล้วยไม้เอง

คุณรู้หรือไม่การดูแลกล้วยไม้ให้งามทำอย่างไร

เทคนิคการดูแลกล้วยไม้ให้งาม หลัก ๆ ที่คนเพิ่งเริ่มเลี้ยงกล้วยไม้ควรทราบ คือ อย่างแรกคือเรื่องของแสงสว่าง กล้วยไม้ควรได้รับแสงสว่างเพียงพอ เราต้องทราบว่ากล้วยไม้ที่เราเลี้ยงแต่ละชนิดต้องการแสงแดดเป็นเวลากี่ชั่วโมงต่อวัน เรื่องที่สอง คือการให้น้ำ กล้วยไม้เกือบทุกชนิดต้องการความชื้นสัมพัทธ์ อยู่ระหว่าง 60-80 เปอร์เซ็นต์ เราต้องรักษาความชื้นบริเวณรากของกล้วยไม้ไม่ควรที่จะรดน้ำบ่อยเกินความจำเป็น สิ่งที่ต้องระวัง อย่าให้ลมพัดโกรกแรง เรื่องที่สาม คืออุณหภูมิ กล้วยไม้สามารถเติบโตในบริเวณเขตร้อนได้ดี เมื่อเราดูแลในเรื่องของแสงแดดและการใช้น้ำเป็นอย่างดีจะไม่เกิดปัญหาในเรื่องของอุณหภูมิ เรื่องที่สี่วัสดุที่ใช้ในการปลูกกล้วยไม้ เราควรเลือกที่มีความเหมาะสมกับประเภทพันธุ์กล้วยไม้ที่เราเลี้ยง เรื่องที่สี่ คือส่วนของการบำรุงรักษากล้วยไม้ให้งามโดยการใส่ปุ๋ย ตามธรรมชาติกล้วยไม้จะได้ธาตุอาหารจากเศษซากพืชที่เน่าเปื่อยผุพังแต่เมื่อนำมาปลูกในกระถางหรือกระเช้าจึงจำเป็นต้องให้ปุ๋ยเคมีแทนอินทรียวัตถุในธรรมชาติ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญและละเอียดอ่อนต่อกล้วยไม้ที่เราจะนำมาเลี้ยงมาก ต้องการทำศึกษาเรื่องนี้ให้ดี เพราะถ้าเราดูแลในส่วนนี้พลาดกล้วยไม้เราอาจจะไม่งามหรือผิดปกติไป เรื่องที่หกส่วนสุดท้ายรู้อาการโรคของกล้วยไม้และวิธีการแก้ไข เราต้องทราบโรคที่มีโอกาสเกิดขึ้นกับกล้วยไม้ที่เราเลี้ยงและวิธีแก้ไขเฉพาะหน้า อย่างเช่น โรคใบจุดที่มันจะเกิดขึ้นกับกล้วยไม้ตกุลแวนด้า มีวิธีการแก้ไขคือให้ฉีดฉีดพ่นด้วยคาร์เบนดาซิมหรือแมนโคเซบ ตามอัตราส่วนและเวลาที่ฉลากได้มีบอกไว้

คุณรู้หรือไม่การดูแลกล้วยไม้ให้งามทำอย่างไร

ทั้งหมดคือวิธีการดูแลกล้วยไม้ให้งาม แบบวิธีขั้นตอนพื้นฐานสำหรับมือสมัครเล่นที่ควรจะทราบ การนำตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกของธรรมชาติจริง ๆ แล้วจะช่วยบำบัดอาการเครียดหรือสภาพจิดใจที่ไม่สดชื่นเรียกได้ว่าเป็นวิธี ธรรมชาติบำบัด ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งแต่ละคนก็จะมีวีการเคล็ดลับเทคนิคในการดูแลกล้วยไม้ให้งามในแบบฉบับของตัวเอง

#พืชพันธ์ุไม้#กล้วยไม้#การดูแลกล้วยไม้ให้งาม#omgnadinechristine#omgnadinechristine