Omgnadinechristine

echeveria neon breaker ไม้อวบน้ำ สุดต๊าซสีสันเกินต้านใจ 


echeveria neon breaker

สำหรับใครที่ชอบไม้อวบน้ำ เราขอแนะนำ echeveria neon breaker อีกหนึ่งชนิดของไม้สายพันธุ์นี้ที่ต้องบอกว่าต๊าชและจ๊าบสุด ๆ echeveria neon breaker เป็นไม้สายนี้ที่เลี้ยงง่าย มีความแปลกตรงสีของใบซึ่ง จะมีสีชมพูเข้มตรงปลายใบและมีรอยหยักรอบใบ ส่วนอื่นๆของใบจะมีสีเขียวอ่อนๆคล้ายเขียวเรืองแสง และไม้ชนิดนี้ดูแลไม่ยากทนต่อสภาพอากาศร้อนในบ้านเรา และต้องการแสงแดดในช่วงเช้าเป็นหลัก ส่วนการให้น้ำนั้นอาทิตย์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอ สามารถเลี้ยงในร่มเป็นไม้ตกแต่งเพิ่มความเก๋ ความสวยงามให้บ้านหรือคาเฟ่ได้ 

echeveria neon breaker

ความน่าสนใจของ echeveria neon breaker ไม้อวบน้ำ

สำหรับความน่าสนใจของคงต้องบอกว่า ความหลากหลายของสายพันธุ์   ไม้อวบน้ำ  ซึ่งจะแบ่งออกเป็นทั้งในกลุ่ม แคคตัสและกลุ่ม echeveria รวมทั้งยังมีการจำแนกออกไปอีกหลายชนิด แต่สำหรับ echeveria neon breaker นั้นบอกเลยว่านิยมกันทั้งในไทยและในต่างประเทศ ซึ่งในบ้านเรานั้นมีจำหน่ายในราคาที่ไม่สูง และค่อนข้างทนกับสภาพอากาศร้อนในบ้านเราได้ดีแต่ก็จะต้องอาศัยการดูแลไม่แตกต่างจากไม้อวบน้ำสายพันธุ์อื่นๆสิ่งที่ต้องระวังคือ

  • ไม่รดน้ำมากเกินไปเพราะไม้อวบน้ำ  ไม่ชอบความแฉะและชื้น 
  • เครื่องปลูกเน้นให้โปร่ง ระบายน้ำได้ดี 
  • ตั้งไว้ในที่อากาศถ่ายเท ทั้งในร่ม และกลางแจ้ง 
  • หากเลี้ยงกลางแจ้งต้องระวังเรื่องแดดช่วงบ่าย หรือ ในฤดูร้อนไม่ควรโดนแดดแรงโดยตรง 

บอกเลยว่า   ไม้อวบน้ำ ดูแลง่ายแทบจะทุกสายพันธุ์แ ต่จะต้องมีความเข้าใจแ ละหาข้อมูลเสริมเพิ่มเติมสักนิด ที่สำคัญคือไม้ชนิดนี้แทบจะทุกสายพันธุ์สามารถนำใบมาวางบนวัสดุปลูกที่ชื้น (คล้ายกับการเพาะเมล็ด)จะงอกใหม่ได้เองแต่จะต้องเป็นใบที่สมบูรณ์ รับรองว่าคุณซื้อมาเพียงหนึ่งหรือสองต้น ก็จะสามารถขยายพันธุ์ได้เพิ่ม

echeveria neon breaker

การเลือกปลูก  ไม้อวบน้ำ เลือกแบบไหนดี 

สำหรับการเลือกปลูกนั้นคงต้องเลือก  ไม้อวบน้ำ ที่ให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมของคุณ หรืออุปนิสัยของคุณ แม้ว่าไม้ชนิดนี้จะมีขนาดเล็ก สามารถใส่กระถางและจัดวางได้แทบทุกพื้นที่ เพียงแต่ให้ระวังเรื่องแดด และน้ำคือถ้าเลี้ยงในร่มนำออกแดดอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ให้น้ำเพียง 1 ครั้งต่ออาทิตย์ แต่ที่เราอยากจะแนะนำจริง ๆ ก็คือเลือกสายพันธุ์ที่ค่อนข้างทนกับสภาพอากาศในไทย สายพันธุ์ที่ไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องของเชื้อรา ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้หากกระถางหรือตัว ไม้อวบน้ำ ได้รับความชื้นจนเกินไป และที่สำคัญคือคุณมีเวลาใส่ใจต้นไม้มากน้อยแค่ไหน เพราะแม้ว่าจะเลี้ยงง่ายแต่ใจใส่ใจการดูแลก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้ต้นไม้ทุกชนิดเจริญเติบโต และงอกงามออกดอกตามที่คุณต้องการและหากใครสนใจสายพันธุ์  echeveria neon breaker รับรองในไทยมีจำหน่ายราคาเบา ๆ ด้วยนะขอบอก

เว็บข้อมูลพืชพันธุ์ไม้ ประโยชน์ สรรพคุณ

เว็บไซต์ที่รวบรวมบทความน่ารู้ ข้อมูลพืชพันธุ์ไม้ ประวัติความเป็นมา ประโยชน์ สรรพคุณ ของพืชพันธ์ไม้ พืชพันธุ์เป็น สมุนไพรสามารถนำมาใช้ประโยชน์มีสรรพคุณทางยาช่วยรักษาโรคอะไรได้บ้าง รวบรวมพืชพันธุ์ไม้แต่ละชนิดแต่ละสายพันธุ์ พืชพันธ์ไม้ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปและพืชพันธุ์ไม้ที่หาดูหรือพบเจอได้ยากในปัจจุบัน ข้อมูลพืชพันธ์ไม้แต่ละชนิดสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านใดได้บ้าง มีสรรพคุณทางยาที่สามารถนำมารักษาโรคหรืออาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในปัจจุบันได้ด้วยวิธีใด สามารถนำมาเป็นยาใช้ได้จริงหรือไม่ เพื่อใช้เป็นแนวทางหรือสามารถนำมาใช้ประโยชน์การเพื่อศึกษาหรือเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันของบุคคลทั่วไปได้ เพียงแค่คุณเข้ามาที่เว็บไซต์ Omgnadinechristine.com ก็สามารถได้รับข้อมูลดีๆเกี่ยวกับพืชพันธุ์ไม้ในแต่ละชนิดแต่ละสายพันธุ์ได้แล้ว

ไปดูพันธุ์ไม้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วไทย mini-game.org