Omgnadinechristine

Pachyphytum Oviferum ไม้อวบน้ำ ที่เลี้ยงง่ายที่สุด 


Pachyphytum Oviferum

ลูกอมเทา หรือชื่อจริงคือ  Pachyphytum Oviferum ไม้อวบน้ำ ที่ถูกยกให้เป็นสายพันธุ์เลี้ยงง่ายที่สุด แถมยังแตกหน่อได้เก่ง จะปักชำด้วยการวางใบ ก็ออกดอกใหม่ค่อนข้างง่าย ที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักกับ ไม้อวบน้ำ  สายพันธุ์นี้นั่นเป็นเพราะตอนนี้ในบ้านเรา มีผู้ที่ชื่นชอบต้นไม้จิ๋วแนว  ต้นไม้อวบน้ำ แคคตัส กุหลาบหิน กันค่อนข้างเยอะ และไม้ชนิดนี้ก็ถือว่าเหมาะกับ ผู้ที่กำลังมองหาต้นไม้น่ารัก ดูแลง่าย และโดยเฉพาะกับมือใหม่ คุณจะสนุกกับการเลี้ยงเจ้าสายพันธุ์นี้อย่างแน่นอน พันธุ์ไม้

Pachyphytum Oviferum

Pachyphytum Oviferum ดูแลง่ายขนาดไหน 

อย่างที่บอกว่า Pachyphytum Oviferum เป็นไม้อวบน้ำ ที่ถูกยกให้เป็นสายพันธุ์เลี้ยงง่าย ไม่ได้กล่าวเกินจริง เพราะจากการที่ผู้เขียนได้ลองปลูกเอง ต้องบอกเลยว่าสมคำร่ำลือมาก ๆ แค่ดูแลเอาใจใส่ ไม่ให้โดนแดดแรงเกินไป ไม่รดน้ำเยอะเกินไป เจ้าต้นก็จะแตกหน่อใหม่ให้ชื่นใจ สามารถเลี้ยงได้แบบต้นเดี่ยว หรือ ฟอร์มกอ ส่วนเครื่องปลูกนั้นก็ใช้ดินแคคตัสทั่วไปได้เลย แต่เน้นให้โปร่ง ร่วน ระบายน้ำได้ดี  และด้วยลักษณะใบของ Pachyphytum Oviferum ที่จะมีความกลัวความกลมดูตะมุตะมิน่ารัก ทำให้ได้รับความนิยมพอสมคว รอีกทั้งยังมีหลายสี ไม่ใช่แค่สีเทาโดยแต่ละสีก็จะมีการเรียกชื่อที่แตกต่างกันออกไปเรียกว่าเป็นอีกสายพันธุ์ของ ไม้อวบน้ำ ที่มีการขยายพันธุ์ หรือเพาะพันธุ์ใหม่ๆค่อนข้างเยอะพอสมควร นอกจากนี้ ยังสามารถสังเกตที่ใบว่า มีความผิดปกติหรือไม่ ดูได้ง่ายกว่าสายพันธุ์อื่นๆเช่น หากไปมีความเหี่ยวก็อาจจะหมายถึงการที่โดนแดดแรงเกินไป หรือเกิดอาการขาดน้ำ รวมทั้งอาการแฉะน้ำจากการที่รดน้ำเยอะเกินไป ก็จะแสดงออกทางไปไม่ว่าจะเป็นใบดูนิ่ม ๆ ดูบวมน้ำ หรือใบแห้งเหี่ยวทำให้มือใหม่สามารถหัดเลี้ยง ไม้อวบน้ำ สายพันธุ์นี้ได้ง่ายขึ้นเพราะมีจุดสังเกตุง่ายกว่าสายพันธุ์อื่น

Pachyphytum Oviferum

ไม้อวบน้ำ  ทุกสายพันธุ์เลี้ยงไม่ยากจริง ๆ

และคงต้องบอกว่าจริงๆแล้ว ไม้อวบน้ำ ทุกสายพันธุ์ดูแลไม่ยากเลี้ยงง่าย เพียงแค่เอาใจใส่และหาข้อมูลในการดูแลของแต่ละสายพันธุ์ ให้ละเอียดเพิ่มขึ้นสักนิด เพราะไม่ว่าจะขึ้นชื่อเป็น ต้นไม้อวบน้ำ เหมือนกันแต่ด้วยความแตกต่างของสายพันธุ์ สภาพความทนทานต่ออากาศ สภาพแวดล้อง การต้องการแสงแดด และ น้ำ อาจจะแตกต่างกันดังนั้นการหาข้อมูลจะทำให้ดูแล ไม้อวบน้ำ  ได้ดีขึ้นและรับรองได้ว่า คุณจะสนุกกับการเลี้ยงต้นไม้อวบน้ำทุกสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ที่หาได้ง่ายในบ้านเราหรือสายพันธุ์ แปลกๆ  ที่ต้องสั่งนำเข้ามา

เว็บข้อมูลพืชพันธุ์ไม้ ประโยชน์ สรรพคุณ

เว็บไซต์ที่รวบรวมบทความน่ารู้ ข้อมูลพืชพันธุ์ไม้ ประวัติความเป็นมา ประโยชน์ สรรพคุณ ของพืชพันธ์ไม้ พืชพันธุ์เป็น สมุนไพรสามารถนำมาใช้ประโยชน์มีสรรพคุณทางยาช่วยรักษาโรคอะไรได้บ้าง รวบรวมพืชพันธุ์ไม้แต่ละชนิดแต่ละสายพันธุ์ พืชพันธ์ไม้ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปและพืชพันธุ์ไม้ที่หาดูหรือพบเจอได้ยากในปัจจุบัน ข้อมูลพืชพันธ์ไม้แต่ละชนิดสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านใดได้บ้าง มีสรรพคุณทางยาที่สามารถนำมารักษาโรคหรืออาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในปัจจุบันได้ด้วยวิธีใด สามารถนำมาเป็นยาใช้ได้จริงหรือไม่ เพื่อใช้เป็นแนวทางหรือสามารถนำมาใช้ประโยชน์การเพื่อศึกษาหรือเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันของบุคคลทั่วไปได้ เพียงแค่คุณเข้ามาที่เว็บไซต์ Omgnadinechristine.com ก็สามารถได้รับข้อมูลดีๆเกี่ยวกับพืชพันธุ์ไม้ในแต่ละชนิดแต่ละสายพันธุ์ได้แล้ว

Tags

กระบองเพชร กลิ่นหอม กล้วย กล้วยไม้ การดูแลต้นไม้ การดูแลรักษา การปลูกต้นไม้ ข้อมูลพันธุ์ไม้ คนรักธรรมชาติ ความร่มรื่น จัดสวน ดอกไม้ ดูดสารพิษ ตกแต่งบ้าน ต้นไม้ ต้นไม้ฟอกอากาศ ต้นไม้มงคล ธรรมชาติ ประดับบ้าน ปลูกต้นไม้ ผลไม้ พันธุ์ไม้ พันธุ์ไม้ดอก พันธุ์ไม้น่าปลูก พันธุ์ไม้ประดับ พันธุ์ไม้ปลูกในบ้าน พันธุ์ไม้ฟอกอากาศ พันธุ์ไม้มงคล พันธุ์ไม้สวยงาม พันธุ์ไม้หายาก พันธุ์ไม้เลี้ยงง่าย พืชผักสวนครัว ฟอกอากาศ วัชพืช วิธีการปลูก สมุนไพรไทย สรรพคุณ สายพันธุ์กาแฟ อากาศบริสุทธิ์ เพิ่มความสดชื่น โชคลาภ ไม้ประดับ ไม้มงคล ไม้ยืนต้น ไม้อวบน้ำ

ไปดูพันธุ์ไม้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วไทย mini-game.org